5 món đồ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay

Mặc dù một số hãng hàng không cho phép cất pin dự phòng với giới hạn mức năng lượng nhất định ở hành lý ký gửi, nhưng tốt nhất hành khách nên mang theo bộ phận này trong hành lý xách tay để tránh sự cố nhân viên mặt đất yêu cầu loại bỏ.

Pin dự phòng và bộ sạc

Hầu hết nhân viên mặt đất sẽ hỏi hành khách có mang theo bộ sạc hoặc pin dự phòng trong hành lý ký gửi hay không. Bất kỳ vật dụng nào chứa pin lithium-ion đều có nguy cơ cháy nổ.

Lưu ý, thuốc lá điện tử có pin lithium-ion nhỏ nên cũng không được phép. Đồng thời, các thiết bị có pin khô chỉ được phép mang theo trong hành lý xách tay.

Thiết bị điện tử

Như đã đề cập ở trên, các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng, máy ảnh và thậm chí cả túi hoặc cặp thông minh có hệ thống báo động tích hợp đều chứa pin lithium-ion, có thể gây hỏa hoạn trong quá trình vận chuyển. Cùng với đó, tất cả hành lý ký gửi sẽ được để chồng chất lên nhau. Trong khi đó, thiết bị điện tử dễ bị trầy xước, móp méo nếu không được đóng gói cẩn thận.

Thuốc cần thiết

Theo các tiếp viên hàng không, những loại thuốc như chống đột quỵ, ổn định huyết áp giúp đảm bảo thể trạng của hành khách luôn được coi là “vật bất ly thân”. Việc để thuốc trong hành lý xách tay giúp du khách dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

Ngoài ra, hành lý ký gửi đôi khi có thể bị thất lạc trong quá trình vận chuyển như đến nhầm sân bay. Do đó, chắc chắn mọi người không muốn bị chậm trễ khi mất thêm thời gian để tìm lại.

Các mặt hàng dễ cháy

Những vật dụng dễ cháy nổ như các loại bình xịt, nhiên liệu, chất lỏng và diêm đều không được phép cất trong hành lý ký gửi. Trong khi đó, một số đồ dùng này có thể mang trong hành lý xách tay của du khách. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn của hãng hàng không để nắm rõ thông tin cụ thể.

Đồ vật có giá trị cao như đá quý và tiền mặt

Hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển an toàn nhưng tốt hơn hết du khách nên cẩn thận hơn với đồ trang sức đắt tiền hoặc tiền mặt. Điển hình, hành lý ký gửi có thể bị thất lạc và đến tay du khách muộn hơn dự kiến. Do đó, sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi hành khách luôn mang bên mình tất cả đồ giá trị cao.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment