Cánh đồng hoa nữ hoàng xanh đẹp lung linh giữa lòng Đà Lạt

Cánh đồng hoa nữ hoàng xanh đẹp lung linh, miễn phí giữa lòng Đà Lạt. Những ngày qua, vườn hoa nữ hoàng xanh (hay còn gọi là hoa xôn xanh) ở trung tâm thành phố Đà Lạt đã bắt đầu nở rực rỡ.

Khu vườn rộng khoảng 5.500 m2 dọc theo khoảng 300m đường Nguyễn Văn Cừ từ đoạn vòng xoay trước chợ Đà Lạt đến đường Bà Triệu. Đây là khu vực đất dự án nhưng chưa thi công nên nhiều năm qua, chính quyền thành phố Đà Lạt luân phiên trồng nhiều loại hoa như nữ hoàng xanh, hồng ri, xác pháo, tam giác mạch.

Vườn hoa này được Công ty cổ phần dịch vụ Đô thị Đà Lạt trồng và chăm sóc, mở cửa miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh. Những ngày qua là thời điểm hoa nữ hoàng xanh nở rộ, tạo nên khung cảnh một cánh đồng hoa giữa lòng thành phố Đà Lạt.

Gọi hoa nữ hoàng xanh, nhưng theo một nhân viên chăm sóc khu vườn thì hoa có màu tím đậm, khá giống hoa lavender (hoa oải hương) nên nhiều du khách đến tham quan thường nhầm lẫn đây là khu vườn hoa lavender.

Thời điểm hoa nở rộ, khu vườn được phủ một màu tím rất đẹp, trở thành một điểm check-in của rất nhiều bạn trẻ. Từ sáng sớm đến chiều tối, khu vực liên tục đón người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

Du khách nước ngoài tỏ ra rất thích thú và tò mò khi “lạc” vào khu vườn hoa nữ hoàng xanh. Nhiều loại ong, bướm cũng kéo đến khu vườn hoa giữa lòng thành phố hút mật càng tạo nên cảm giác gần gũi thiên nhiên.

Chị Ngọc Thủy, du khách đến từ TP HCM, cho biết mỗi lần lên Đà Lạt đều tranh thủ ghé qua khu vườn miễn phí này vì hoa trồng rất đẹp, thời tiết mát mẻ, không gian thoáng đãng đầy hoa khiến chị luôn cảm thấy thư thả, thoải mái mà không cần phải đi đâu quá xa.

Từ một khu đất dự án nhiều năm chưa triển khai, chính quyền Đà Lạt đã tạo thành một khu vườn hoa xanh mát, trở thành một trong những điểm nhấn của thành phố ngàn hoa phục vụ du khách đến với Lâm Đồng.

Nhân viên phụ trách chăm sóc khu vườn cho biết đa số khách tới tham quan đều vào vườn theo các lối đã được tạo sẵn, không bước vào các luống trồng. “Lâu lâu chúng tôi cũng phát hiện vài người ngắt hoa để chụp ảnh nên phải đến nhắc nhở họ giữ gìn vườn hoa của chung” – người này nói.

Michio Travel

Bài mới

2 Thoughts to “Cánh đồng hoa nữ hoàng xanh đẹp lung linh giữa lòng Đà Lạt”

Leave a Comment