Bonjour nước Pháp: Ngẩn ngơ ở kinh đô ánh sáng

Paris là thủ đô hiện tại của nước Pháp, một trong ba thành phố có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới chỉ sau New York và London. Đây là trung tâm hành chính quan trọng, tọa lạc ở phía Bắc nước Pháp, là nơi giao nhau của hai con sông lớn Seine và Marne.

Đây cũng là thành phố có lịch sử hình thành vô cùng phong phú, không chỉ thu hút được những người đam mê khảo cổ và kiến trúc xưa, mà còn là địa điểm được nhiều du khách chú ý. Nhắc đến Paris, chắc chắn người ta sẽ nhớ đến những công trình tiêu biểu mang đậm dấu ấn thời đại như bảo tàng Louvre, cung điện Chaillot hay tháp Eiffel…

Bảo tàng Louvre là bảo tàng lớn nhất thế giới và cũng là điểm tham quan được nhiều du khách ghé thăm nhất thế giới. Thuở ban đầu, Louvre được xây dựng như một pháo đài lớn ở Paris, và sau đó nơi này được dùng làm cung điện hoàng gia vào thế kỷ 16 trước khi trở thành bảo tàng vào năm 1793.

Được ví von là “thiên đường” của các tác phẩm nghệ thuật, du khách đến thăm Louvre có thể phải mất khoảng 100 ngày ròng rã chỉ để thưởng lãm mọi tác phẩm được trưng bày bên trong bảo tàng. Đặc biệt hơn, đây là “ngôi nhà” của bức tranh nổi tiếng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci.

Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này là “thỏi nam châm” thu hút phần lớn lượng du khách đến thăm bảo tàng mỗi ngày. Nhiều đến nỗi bức tranh hiện được giữ sau một rào chắn bằng kính chống đạn và có những rào cản ngăn không cho du khách đến quá gần. Một điều thú vị là bức tranh có kích thước nhỏ hơn những gì bạn nghĩ.

Bên ngoài khuôn viên bảo tàng Louvre là một công trình kim tự tháp bằng kính, được kiến trúc sư người Trung Quốc tên I.M.Pei xây dựng vào năm 1980. Giờ đây, kim tự tháp kính đã trở thành một biểu tượng khó quên trong lòng mỗi du khách đến thăm bảo tàng.

Khám phá Paris mà bỏ qua tháp Eiffel sẽ là một thiếu sót lớn. Đây là công trình biểu tượng nổi tiếng thế giới của kinh đo ánh sáng, mỗi năm ước tính có khoảng hơn 7 triệu du khách đến “check-in” tháp Eiffel. Được xây dựng từ năm 1889, ban đầu, tháp được dự kiến duy trì trong 20 năm, tuy nhiên về sau, người dân thành phố nhận thấy rằng tháp Eiffel đã trở thành một phần không thể tách rời khỏi Paris nên đã quyết tâm bảo tồn ngọn tháp này.

Là thành phố của sự lãng mạn, đậm chất thơ nên Paris không thể thiếu vắng những góc phố nghệ thuật. Điển hình là khu vực đồi Montmartre tọa lạc ở Quận 18, là nơi được nhiều người dân Paris và du khách ca tụng là “khu phố nghệ sĩ”.

Montmartre có thể không phải là điểm mua sắm nổi tiếng, nhưng nơi này có khá nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, sô cô la và nhiều thứ hay ho khác mang hơi thở cổ điển của Paris. Đặc biệt, đừng bỏ qua cơ hội được các họa sĩ đường phố vẽ cho bạn một bức ảnh chân dung đẹp đến bất ngờ.

Internet

Bài mới

One Thought to “Bonjour nước Pháp: Ngẩn ngơ ở kinh đô ánh sáng”

Leave a Comment