Phố lồng đèn Quận 5 bừng sáng chào Tết Trung thu tuổi thơ

Gần đến Tết Trung thu, Phố lồng đèn Quận 5 lại nhộn nhịp ánh đèn tuổi thơ, trẻ em được ba mẹ dẫn đến đây vui chơi, mua lồng đèn. Các bạn trẻ cũng nhanh chóng tìm đến để chụp ảnh. Phố này là điểm du lịch lý tưởng vào dịp Trung thu tại Sài Gòn.

Phố lồng đèn cứ vào mỗi độ Trung thu lại thu hút đông đảo người đến tham quan với không khí tấp nập, trong đó có rất nhiều trẻ em

Phố lồng đèn nằm trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo – Lương Nhữ Học – Phú Định – Nguyễn Trãi – Nguyễn Án, là nơi đông người Hoa sinh sống và định cư lâu đời, phát triển nghề sản xuất lồng đèn.

Nhiều gia đình đưa con em đến chơi và ghi lại kỷ niệm tuổi thơ với con phố đầy màu sắc

Lồng đèn được buôn bán trên tuyến đường này đã được hơn 50 năm, trở thành kí ức tuổi thơ của nhiều người dân. Vì vậy, mỗi dịp Trung thu nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ của trẻ em, du khách mà còn cả những người dân tại TP.HCM.

Phố lồng đèn được hình thành từ rất lâu và sớm trở thành một nét văn hóa quen thuộc mỗi dịp Trung Thu

Phố lồng đèn được hình thành từ rất lâu và sớm trở thành một nét văn hóa quen thuộc mỗi dịp Trung Thu. Nơi đây vừa là địa chỉ sản xuất, vừa bán nhiều loại lồng đèn và đầu lân khác nhau.

Đều đặc biệt, người dân đến vui chơi chỉ thích đi vào buổi tối, vì lúc này mới thật sự cảm nhận được không khí của Tết Trung thu với hàng ngàn ánh đèn lung linh. Càng về đêm lại càng nhộn nhịp, chật kín người dân đến tham quan, mua hàng và chụp ảnh. Vì vậy, muốn có không gian chụp ảnh tốt thì bạn phải đi sớm, khi vừa chập tối, lúc đó đã lên đèn mà chưa quá đông.

Phố lồng đèn mang đến cho du khách ký ức tuổi thơ

Hàng hóa ở đây rất đa dạng, với hàng trăm hộ kinh doanh các mặt hàng chơi Trung thu, phong phú mẫu mã, từ lồng đèn truyền thống khung tre cho tới lồng đèn điện tử phát nhạc.

Hàng hóa ở đây rất đa dạng, chủ yếu phục vụ trẻ em chơi Trung thu

Phố lồng đèn có nhiều gian hàng bán đủ chủng loại đèn lồng theo nhiều kích thước, mẫu mà từ hiện đại đến truyền thống. Nơi đây này mở cửa từ sáng sớm cho đến tối, đông đúc nhất vào khung giờ từ 19 – 21 giờ.

Tại đây còn phục vụ nhiều món ăn hấp dẫn để du khách thưởng thức

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment