Festival Thu Hà Nội 2023 chính thức khai mạc

Tối 29/9, tại sân khấu khu vực đền Bà Kiệu, Hoàn Kiếm Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Thu Hà Nội 2023, thu hút sự tham gia đông đảo của người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước. Festival Thu Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023 là sự kiện lần đầu tiên được Thành phố tổ chức để tôn vinh hoạt động du lịch, văn hóa, di sản, thiên nhiên của Hà Nội.

Văn nghệ chào mừng Festival Thu Hà Nội 2023

Festival bao gồm nhiều nội dung phong phú, đặc sắc như các Không gian “Hương sắc mùa thu”, “Quà tặng mùa thu”, “Vườn ánh sáng” được sắp đặt, dàn dựng thành các khu trưng bày, tiểu cảnh giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn vào mùa thu như Cầu Long Biên, phố cổ Hà Nội, Chùa Một Cột, làng hoa Mê Linh, làng cổ Đường Lâm…; Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội với hàng trăm món ăn truyền thống kết hợp các hoạt động quảng bá, trình diễn tinh hoa ẩm thực; Show trình diễn trang phục áo dài, áo cưới theo dòng thời gian; hoạt động vẽ tranh với chủ đề “Hà Nội trong mắt em”; hoạt động âm nhạc đường phố; Hội nghị phát triển du lịch MICE & Golf… Điểm nhấn của Lễ hội là Chương trình Carnival được dàn dựng công phu với quy mô gần 2.000 người do chính đồng bào các dân tộc và người dân đến từ các quận, huyện, thị xã Thành phố biểu diễn.

Chương trình có sự tham gia, đồng hành của nhiều Hội, Hiệp hội như: Hội thủ công mỹ nghệ làng nghề Hà Nội, Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hội đầu bếp Hoàng gia… và 14 tỉnh, thành phố tham gia giới thiệu du lịch địa phương bao gồm: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Yên, Đồng Nai, An Giang. Đặc biệt, người dân và du khách tới tham quan và trải nghiệm sẽ thấy nhiều hình ảnh quảng bá về đất nước, con người của các quốc gia do các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao các nước giới thiệu như: Cuba, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Philippin, Srilanka, Palestine…

Phát biểu khai mạc Festival Thu Hà Nội 2023, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định, Hà Nội không chỉ là nơi lưu giữ giá trị lịch sử cách mạng, mà còn là kho tàng di sản văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam, cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hấp dẫn du khách tham quan, trải nghiệm. Với mục tiêu từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Thành phố đang nỗ lực phát huy tiềm năng, lợi thế của cảnh quan, di sản vào xây dựng sản phẩm du lịch mới gắn với thương hiệu du lịch Thủ đô.

Chương trình “Festival Thu Hà Nội năm 2023” là sự kiện được tổ chức nhằm góp phần vào quá trình tăng trưởng, phát triển toàn diện du lịch Thủ đô cả về quy mô và chất lượng dịch vụ; gia tăng số lượng và chất lượng khách du lịch đảm bảo tính bền vững, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh; mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thân thiện với môi trường.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu khai mạc Festival Thu Hà Nội 2023

“Tôi hy vọng rằng, với những trải nghiệm tại Festival Thu Hà Nội 2023, quý vị đại biểu, du khách sẽ có những ấn tượng sâu sắc về Hà Nội – Điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện và tin tưởng Festival Thu Hà Nội sẽ là hoạt động được tổ chức thường niên vào chính thời gian này để mỗi dịp thu về chúng ta lại được gặp nhau giữa trời thu Hà Nội” – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói.

Mùa thu Hà Nội – Mùa được coi là đẹp nhất trong năm với khí hậu dịu mát, cảnh sắc yên bình, lãng mạn. Sức hút rất riêng của mùa thu Hà Nội khiến không chỉ người dân thủ đô mà cả du khách gần xa rất thích. Ngành Du lịch Hà Nội đang từng bước khai thác vẻ đẹp mùa Thu, xây dựng thành sản phẩm du lịch hấp dẫn và sáng tạo. Hà Nội – Mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến với những nét đẹp độc đáo riêng không chỉ thu hút khách du lịch thập phương với những tour du lịch văn hóa, lịch sử và tour du lịch gắn với các di sản mà còn ghi đậm dấu ấn trong tiềm thức của du khách phương xa đến với Hà Nội với những món ăn ngon nhất. Văn hóa ẩm thực Hà Nội hội tụ những tinh hoa của ẩm thực Việt một cách tinh tế, tao nhã như chính con người Tràng An. CNN đã nhận xét “Hà Nội – một trong 12 điểm đến lý tưởng nhất thế giới vào mùa thu”.

Festival Thu Hà Nội 2023 và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023). Cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cũng như, các hoạt động trình diễn quy mô Ban Tổ chức hy vọng người dân Thủ đô và du khách tham dự Chương trình sẽ có những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa với Festival Thu Hà Nội năm 2023 và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023.

Festival Thu Hà Nội 2023 và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023). Các hoạt động chính của Festival Thu Hà Nội năm 2023 bao gồm:

– Lễ khai mạc Festival Thu Hà Nội từ 19h35 – 21h35 ngày 29/9/2023 tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội với chương trình nghệ thuật độc đáo và dàn dựng công phu với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng.

– Hội nghị phát triển du lịch MICE & Golf và khảo sát du lịch Golf tại Hà Nội;

– Trưng bày ảnh Thu Hà Nội tại Trung tâm Nghệ thuật 22 Hàng Buồm và tại vườn hoa Lý Thái Tổ. – Show trình diễn trang phục áo dài “Trang phục áo dài đám cưới theo dòng thời gian”; trình diễn áo dài của Câu lạc bộ áo dài Việt Nam với 11 bộ sưu tập áo dài của 11 nhà thiết kế, trong đó có chiếc áo dài kỷ lục “Dấu ấn thời gian” của nhà thiết kế Hoàng Ly có chiều dài 189m, đính đá và in họa tiết cổ Việt Nam; Hanhsilk…

– Trải nghiệm không gian Cốm Hà Nội, di sản nghề may áo dài Trạch Xá.

– Carnaval thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô 1.500 người từ các đơn vị của thành phố, học sinh sinh viên, Thành đoàn, các Câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, nghệ nhân vào sáng ngày 01/10/2023 với 4 phần: Rạng rỡ sắc thu – miêu tả những màu sắc của mùa thu Hà Nội từ doanh nghiệp cho đến các làng nghề; Các quận huyện – tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hà Nội; Biểu diễn nghệ thuật đường phố – mang đến một sắc thái năng động của Thành Phố Hà Nội, điểm nhấn của chương trình là đội Lân-Sư-Rồng huyện Thanh Oai với 30 con rồng diễu hành đại diện cho 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội; Diễu hành- cồng chiêng các dân tộc – Thể hiện những nét đẹp của cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống tại Thủ đô; Nối tiếp còn có hoạt động vẽ tranh “Hà Nội trong mắt em” với sự tham gia của 99 bạn trẻ, hoạt động âm nhạc đường phố.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment