Lý do khách sạn bỏ việc kiểm tra khi khách trả phòng

Khi đến nhận phòng, khách hàng phải đến quầy lễ tân để đăng ký bằng cách xuất trình căn cước công dân hoặc hộ chiếu, để lại số điện thoại liên lạc. Do đó, thông tin cá nhân để lại cho khách sạn rất chi tiết.

Thông tin khách hàng đầy đủ hơn

Khi nhân viên khách sạn phát hiện đồ đạc trong phòng bị thiếu hoặc hư hỏng, có đồ ăn, đồ uống chưa thanh toán, khách sạn có thể dễ dàng liên hệ với khách hàng. Ngay cả khi gặp phải những vị khách bất hợp tác, khách sạn cũng có thể gọi cảnh sát để hỗ trợ.

Ý thức của du khách ngày càng nâng cao

Với sự tiến bộ không ngừng của xã hội và sự phát triển của ngành du lịch, du khách ngày càng có ý thức hơn trong việc chịu trách nhiệm về hành động của mình. Các sự cố như trộm cắp của khách hàng, hư hỏng thiết bị, cháy nổ đã giảm đáng kể so với trước đây. Vì vậy, khách sạn cũng sẽ an tâm hơn. Việc hủy bỏ kiểm tra khi trả phòng cũng là biểu hiện của sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau giữa khách sạn và du khách.

Tăng chất lượng trải nghiệm của khách hàng

Trước đây, mỗi lần trả phòng chúng ta phải đợi một khoảng thời gian nhất định tại quầy lễ tân. Nếu lượt trả phòng đông mà nhân viên nhận phòng lại bận, du khách có thể phải đợi hơn nửa tiếng.

Trong trường hợp có tình huống khẩn cấp như phải đi tàu, máy bay, khách hàng sẽ cảm thấy thiếu kiên nhẫn trong quá trình chờ đợi, để lại trải nghiệm vô cùng tồi tệ. Do đó, để tránh cảm giác khó chịu cho khách, khách sạn sẽ không kiểm tra phòng nữa.

Cải thiện hệ thống an ninh

Việc giám sát an ninh khách sạn hiện nay được đưa lên một tầm cao mới. Dù các phòng không có camera an ninh nhưng hệ thống giám sát sẽ phủ rộng ở hành lang, thang máy, cầu thang, quầy bar ở sảnh. Nếu bất kỳ đồ đạc nào trong phòng bị hư hỏng, thất lạc, nhờ hệ thống camera này, nhân viên có thể nhìn rõ ai đã vào phòng và tìm ra ai là người chịu trách nhiệm.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment