Tuyên Quang mùa Trung Thu với lễ hội mô hình đèn lồng khổng lồ

Những ngày qua, mọi nẻo đường tại TP Tuyên Quang sôi động hơn với lễ diễu hành các mô hình đèn lồng khổng lồ. Hàng nghìn người đổ về xứ Tuyên để hòa mình vào mùa Lễ hội Trung Thu lớn nhất Việt Nam, cùng nhau chiêm ngưỡng, thưởng thức những mô hình đèn lồng độc đáo.

Vào mỗi buổi tối, những chiếc đèn lồng khổng lồ mang màu sắc lung linh lại xuống phố diễu hành. Trên khắp các nẻo đường có đoàn diễu hành đi qua, không khí sôi nổi, náo nhiệt.

Ngoài ra, các trò chơi dân gian, gian hàng bày bán đồ lưu niệm làm tăng thêm sự hấp dẫn.

Trung Thu ở Tuyên Quang năm nay ghi nhận sự xuất hiện của nhiều mô hình mới và có sự đầu tư, chỉn chu của các tổ dân phố trong việc lên ý tưởng, làm mô hình.

Bên cạnh đó có sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình, hết mình của mỗi người dân, mong muốn đem lại hình ảnh một lễ hội sôi động, hoành tráng nhất trong lòng du khách.

Bạn Nguyễn Linh (25 tuổi, sống tại TP Tuyên Quang) cho biết, “Những chiếc đèn lồng chuẩn bị cho lễ Trung Thu năm nay tại Tuyên Quang độc đáo, ấn tượng hơn những năm trước. Mỗi chiếc đèn lồng lại mang một màu sắc riêng. Có mô hình lấy cảm hứng từ các con giáp, nhân vật trong truyền thuyết”.

Năm nay, ngoài các mô hình đèn lồng được thiết kế từ các địa phương, một số gia đình, doanh nghiệp cũng tự làm những chiếc mô hình đèn lồng khổng lồ cho trẻ em vui chơi. Các mô hình đa dạng mẫu mã, kích thước. Có những chiếc đèn lồng lên tới hàng chục triệu đồng.

Tại các buổi diễu hành, lực lượng chức năng cũng có mặt đầy đủ để phân luồng giao thông, đảm bảo hoạt động vui chơi diễn ra an toàn.

Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức vào mỗi dịp Tết Trung Thu với những mô hình đèn Trung thu khổng lồ do người dân tự làm. Lễ hội Thành Tuyên năm nay được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV, diễn ra từ ngày 20 đến 27/9/2023 tại TP Tuyên Quang với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Tất cả sẽ mang đến cho Tuyên Quang một mùa lễ hội Trung thu vui tươi và đáng nhớ.

Nếu có kế hoạch ghé thăm Tuyên Quang vào dịp Trung thu này, bạn nhớ ghi ngay lịch lễ hội vào nhé!

  1. Khai mạc “Liên hoan các làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc”. (Thời gian: 7h thứ Sáu ngày 22/9 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh)
  2. Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 tại Tuyên Quang năm 2023 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023”. (Thời gian: 20h thứ Sáu ngày 22/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành)
  3. Chương trình “Đêm hội Lễ hội Thành Tuyên năm 2023”. (20h thứ Bảy ngày 23/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành)
  4. Chương trình khám phá ẩm thực 3 miền.
  5. Rước mô hình đèn lồng khổng lồ vào tất cả các buổi tối trong tuần.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment