Đà Lạt cuối năm hấp dẫn du khách bởi mùa hoa trái và sương mù

Mỗi mùa, Đà Lạt đều “thay áo mới” từ thời tiết đến hoa trái, tạo nên sức hút đối với những du khách yêu phố núi. Thời điểm từ tháng 10 đến cuối năm cũng là khoảnh khắc đẹp của Đà Lạt vì tiết trời chuyển từ cuối Thu sang Đông, mang theo cái se lạnh của gió. Càng về cuối năm, nhiệt độ càng giảm.

Càng về cuối năm, nhiệt độ Đà Lạt càng giảm và xuất hiện nhiều sương mù

Chính lúc này, những thảm hoa dã quỳ bắt đầu nhuộm vàng phố phường, cỏ hồng trải khắp đồi và những trái hồng đều đã chín mọng. Đây cũng được xem là mùa cao điểm du lịch Đà Lạt.

Cuối năm, nhiệt độ Đà Lạt giảm mạnh, sáng sớm chỉ 7-8 độ C, từ trưa đến tối khoảng 14 đến 15 độ C, lý tưởng với những du khách thích cái lạnh. Không những vậy, đặc sản của tháng 10, 11, 12 là sương mù và mây dày đặc. Đứng trong trung tâm thành phố, du khách cũng có thể nhìn thấy sương.

Thời điểm này thích hợp “săn” mây và sương

Thời điểm này cũng thích hợp “săn” mây và sương. Nếu dậy sớm từ khoảng 5:30, du khách sẽ được chiêm ngưỡng ánh nắng trong vắt của buổi sáng se lạnh và “biển” mây trắng xóa, bồng bềnh trên những ngọn đồi cao. Đồi chè Cầu Đất, đồi Đa Phú, đồi Thiên Phúc Đức, đỉnh Hòn Bồ… là những nơi du khách có thể đến “săn” mây.

Khi đến Đà Lạt dịp cuối năm, du khách cần mang theo quần áo ấm để thích nghi với cái lạnh của rừng núi.

Ngoài ra, hồng là loại quả đặc sản được du khách “săn đón” ở Đà Lạt. Mỗi năm, từ khoảng tháng 8, hồng bắt đầu ra trái xanh và kéo dài tới hết tháng 11, sang đầu tháng 12. Khi vào mùa thu hoạch, quả hồng được bày bán dọc các khu chợ, khắp tuyến đường trong thành phố.

Hồng là loại quả đặc sản được du khách “săn đón” ở Đà Lạt

Vào những tháng này, cây hồng sẽ trụi lá, chỉ còn những quả hồng thắm đỏ trên cành. Hầu hết vườn hồng cũng mở cửa cho du khách tham quan, chụp ảnh. Ngoài thưởng thức hồng chín dưới tán cây, du khách có thể mua thêm hồng treo gió hoặc mứt hồng về làm quà. Một số địa điểm hái hồng tại Đà Lạt có thể kể đến Cầu Đất Garden, vườn hồng nhà Tom, Mộc Trà Farm, Mama Dala…

Từ tháng 10 đến tháng 11, khi những cơn mưa đã đi qua, thành phố mộng mơ cũng được bao phủ bởi sắc vàng của hoa dã quỳ. Những khóm hoa dã quỳ nở rộ khắp các triền đồi, trên những con đường nhỏ hay hàng rào của những ngôi biệt thự cổ kính.

Dã quỳ là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt vào cuối năm

Thời gian lý tưởng để có những bức ảnh đẹp là từ 8:00 đến 10:00, khi ánh nắng nhẹ chiếu trên những cánh hoa. Các khu vực thường có nhiều hoa là cung đường Trại Mát – Cầu Đất, cung đường đèo Tà Năng, đường hầm Hỏa Xa hay cung đường đi hồ Suối Vàng.

Nếu muốn ngắm hoa trong trung tâm thành phố, du khách có thể đến trường đại học Đà Lạt, khu quy hoạch đường Phan Đình Phùng. Tuy nhiên, hoa ở các nơi này thường thưa hơn.

Khi trời dần trở lạnh hơn, những ngọn cỏ hồng lại đua nhau bung nở, phủ khắp những ngọn đồi. Cỏ hồng thường chỉ nở mỗi năm một lần vào cuối tháng 11 đến tháng 12. Chính vì vậy, nhiều du khách thường đến Đà Lạt vào dịp cuối năm để chiêm ngưỡng cỏ hồng.

Cỏ hồng thực chất là tên gọi để chỉ loại cỏ dại có màu hồng tím, mọc thành từng bụi thấp sát mặt đất. Những ngọn đồi bao phủ bởi cỏ hồng tạo nên khung cảnh lãng mạn. Để ngắm cỏ, du khách phải ra khỏi trung tâm thành phố, đến khu Lavender hồ Tuyền Lâm, đồi Hòn Bồ, đồi cỏ hồng thung lũng Vàng, bờ hồ Dankia…

Thời điểm ngắm cỏ hồng đẹp nhất là lúc sáng sớm khi nắng vừa lên, sương còn đọng trên cỏ, biến cỏ hồng thành cỏ tuyết có màu hồng pha trắng đẹp mắt.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment