Lên đồ đi Đà Lạt khám phá các trò chơi mạo hiểm

Nhắc đến Đà Lạt, mọi người thường nghĩ đến khung cảnh thiên nhiên xanh mướt cùng các quán cà phê “chill chill”. Tuy nhiên, còn có một Đà Lạt “sôi nổi” với loạt trò chơi mạo hiểm dành cho các bạn yêu thích cảm giác mạnh.

Dapa Hill – Dalat

Đường trượt phao sắc màu – dành cho hội bạn “chúng mình có nhau”

Hàng loạt video có lượt tương tác ổn áp trên Tóp Tóp từ các bạn từng trải nghiệm đường trượt phao đã đủ để chứng minh độ hot của trò chơi này. Người chơi sẽ được ngồi lên một chiếc phao, rồi trượt từ trên cao xuống theo đường trượt đã được thiết kế.

Khi nhìn đường trượt phao, có thể một số người chơi sẽ “hú hồn nhẹ” bởi đường trượt khá dài và thoai thoải dốc. Thực tế, mỗi chiếc phao của người chơi đều có nệm ngồi và dây đai để đảm bảo phao không bị lệch khi trượt, vì thế trò chơi có độ an toàn cao. Thêm nữa, đường trượt được tạo nên từ các tấm cao su sặc sỡ nên nếu bạn có bị ngã khỏi nệm ngồi thì cũng làm giảm khả năng gây thương tích.

Điểm đặc biệt của đường trượt phao sắc màu là người chơi có thể lựa chọn trải nghiệm một mình, hai mình hoặc cả một hội “cạ cứng”. Vì thế, đây là một trong những trò chơi thích hợp nhất cho hội bạn thân tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời cùng nhau.

La bàn: Dapa Hill (Tổ 20, Thôn 4, Tà Nung, Đà Lạt). Giá vé: 100K/người.

Đường trượt cỏ – sang chấn cùng hội ngã “vô tri”

Khác với đường trượt phao sắc màu, đường trượt cỏ được các “thần dân” Tóp Tóp đánh giá dễ chơi hơn rất nhiều. Khi chơi, bạn sẽ ngồi trên một chiếc xe trượt nhỏ và trượt xuống dốc cỏ. Do xe trượt không có phanh nên cảm giác lao đi tự do sẽ khiến bạn thấy hồi hộp nhưng đồng thời cũng “khoái khoái” khi lướt cùng gió. Nhiều bạn thường ngần ngại khi trượt lần đầu nhưng khi đã thử thì sẽ muốn trượt thêm vài lần nữa bởi sự hấp dẫn của đường trượt cỏ.

Mongo Land – Dalat

Mặc dù mặt cỏ được thiết kế với độ nghiêng vừa phải và không hề có chướng ngại vật, nhiều bạn vẫn đâm vào hàng rào rơm bao quanh thay vì trượt thẳng tới đích do “kỹ năng” trượt chưa nhuần nhuyễn. Từ đó, một loạt video đăng tải trên Tóp Tóp khiến các thần dân cười hết cỡ vì những màn trượt cỏ có “1-0-2”. Chẳng hạn như kiểu trượt “thiết đầu công” mặt đối mặt với đống rơm khi ngã, hay “tay lái lụa” cố gắng di chuyển xe hết mức để không bị ngã nhưng vẫn ngã.

Địa chỉ: Mongo land (Tổ 16, Thôn 1, Xã Tà Nung, Đà Lạt, Lâm Đồng). Giá: 100K/người.

Xe trượt thác 3 – dành cho team mê “sống ảo” và mạo hiểm

Đây là trò chơi rất thích hợp với những bạn đam mê tốc độ, bởi bạn sẽ được thả ga hết cỡ qua các khúc quanh xoắn ốc và một đường trượt dài. Xe trượt có hệ thống phanh nên bạn hoàn toàn điều chỉnh được tốc độ của xe tùy theo cảm giác và sở thích cá nhân.

Datanla Waterfalls

Là một trong những máng trượt dài nhất Đông Nam Á, khi tham gia trượt thác, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh rừng thông bạt ngàn hai bên làn trượt. Đặc biệt, quãng đường trượt sẽ đi ngang qua thác Datanla – một trong những thác nước đẹp nhất Đà Lạt. Đôi khi, do mải mê ngắm cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, bạn còn quên mất là mình đang trượt trên đường ray.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment