Săn mây đặc sản du lịch của tỉnh Lâm Đồng

Ngoài hàng trăm sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút nhiều du khách từ khắp nơi đổ về tham quan, thưởng ngoạn như vườn hoa Bích Câu, Hồ Xuân Hương, Mộc bản Triều Nguyễn, Thành phố di sản của UNESCO… Đà Lạt còn thu hút du khách, nhất là các bạn trẻ đến thành phố này để “săn mây”- một thú chơi khác biệt hoàn toàn với những điểm du lịch khác.

Săn mây được xem là một trong những “đặc sản” du lịch của tỉnh Lâm Đồng

Đến với Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung, dù đứng ở bất cứ địa điểm nào du khách cũng dễ dàng tìm ra cho mình được một khuôn hình đẹp. Đặc biệt hơn, vào mùa này nhiệt độ giảm mạnh, du khách cảm giác như lạc vào chốn thần tiên khi bình minh vươn lên sau những đám mây đầy thơ mộng.

Du khách đến với Đà Lạt mùa này, với tâm thế muốn tìm cho bản thân cảm giác ngắm mặt trời hồng từ từ nhô lên trong làn mây trắng, những tia nắng mang theo hơi ấm nhuộm hồng cả sương và mây. Cảnh sắc rực rỡ tuyệt vời này đã trở thành một đặc sản của TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều du khách ở TP Hồ Chí Minh chọn du lịch săn mây trong kỳ nghỉ của gia đình

Hàng năm, từ tháng 4 đến tháng 11 là thời gian vàng để du khách tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mây tại thành phố ngàn hoa. Trong khoảng thời gian này, thiên nhiên Lâm Đồng có nhiều mây hơn và cảnh quan vì thế mà vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu chỉ có thời gian của mùa hè để dành cho kỳ nghĩ thì du khách hoàn toàn yên tâm vì đây cũng là thời điểm mà mây xuất hiện nhiều nhất, đặc biệt là trong các vùng trũng và những thung lũng xa.

Mây mùa hè không cuộn sóng, không dày đặc mà tạo thành từng mảng, trôi lửng lơ, vẽ lên một bức tranh lãng mạn.

Nhiều bạn trẻ chọn thiên đường săn mây ở khu vực Cầu Đất để check-in

Đến với Đà Lạt, nhiều du khách không thể bỏ qua buổi săn mây ở đồi chè Cầu Đất, xã Trạm Hành. Theo anh Nguyễn Đình Quân Quy, chủ của điểm “Thiên đường săn mây” ở khu vực Đồi chè Cầu Đất, xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thì thời điểm săn mây đẹp nhất là vào buổi sáng sớm.

Du khách nên dành thời gian từ 4 giờ 30 đến 5 giờ 30 sáng cho những khung hình của mình cùng với dải mây bồng bềnh trong cái se lạnh của thành phố ngàn hoa.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment