Đồi Cù Đà Lạt nơi sống ảo triệu view với không gian thơ mộng

Đồi Cù thuộc khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, gồm ba ngọn đồi nhỏ: Đồi gặp gỡ, Đồi hẹn ước và Đồi ái ân. Đồi Cù nối với hồ Xuân Hương bằng con suối Cẩm Lệ nên quanh năm đều rất mát mẻ và có view vô cùng đắt giá giữa thành phố ngàn hoa.

Đồi Cù
Đồi Cù Đà Lạt với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng

Nguồn gốc tên gọi

Theo một số người dân địa phương tại Đà Lạt, sở dĩ cái tên này ra đời là do những ngọn đồi nơi đây khá thấp, có dạng hình thoai thoải giống như những tấm lưng trần của con cù nên mới được đặt cái tên này.

Tuy nhiên theo một số khác lại cho rằng tên đặc biệt này xuất phát từ việc khu vực này được quy hoạch trở thành sân golf ngay từ thời vua Bảo Đại. Mà dân gian lúc bấy giờ quen gọi chơi golf là đánh cù nên đã hình thành cái tên này.

Không gian ngập tràn màu xanh và sức sống

Dù có lịch sử như thế nào thì cái tên đồi Cù cũng đã gắn bó với địa danh này trong suốt nhiều năm, giờ đây trở thành một phần hấp dẫn khách du lịch của Đà Lạt.

Hướng dẫn đường đi

Vì nằm ngay khu vực trung tâm nên đường đi đến đồi Cù rất đơn giản. Bạn có thể chọn di chuyển theo cung đường Trần Quốc Toản, đến ngã ba Bùi Thị Xuân sẽ thấy ngọn đồi nằm ở phía bên tay trái. 3 ngọn đồi trải dài từ Đinh Tiên Hoàng đến cuối đường Trần Thái Tông, với một màu xanh mướt mát của những bãi cỏ được chăm sóc kĩ lưỡng.

Lịch sử hình thành

Trước khi trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng như hiện nay, đồi Cù Đà Lạt thực chất chỉ là một khu vực đồi hoang sơ. Nơi đây là điểm hò hẹn của nhiều cặp trai gái, là nơi đám trẻ con tụ tập cùng chơi nhảy lò cò, chơi đuổi bắt, chơi thả diều.

Rồi cứ thế cùng với sự phát triển của du lịch, nơi đây đã được thổi vào làn gió mới, làn gió của sự đổi mới mạnh mẽ. Nằm bên cạnh hồ Xuân Hương, đồi Cù có được vị trí quá thuận lợi. Cùng với đó là trường đại học lớn nhất Đà Lạt ở phía sau lưng, bên phải là vườn hoa thành phố, vị trí này đã tạo cho đồi Cù cơ hội vàng để lột xác.

Đồi Cù được quy hoạch trở thành dân golf lâu đời nhất Việt Nam

Năm 1942, người Pháp đã quy hoạch lại thành phố Đà Lạt và khu vực đồi Cù được khoanh vùng trở thành sân chơi golf phục vụ vua Bảo Đại. Lúc bấy giờ nơi đây đã được xây thành sân golf 9 lỗ đầu tiên của Việt Nam. Sau khi vua Bảo Đại thoái vị, sân golf đã bị bỏ hoang trong 40 năm, mãi đến những năm 90 của thế kỷ 20, nơi đây mới được xây dựng và cải tạo thành Đà Lạt Palace Golf Club với 18 lỗ, trở thành sân golf lâu đời nhất tại Việt Nam.

Vẻ đẹp của đồi Cù Đà Lạt

Đồi Cù hiện tại có diện tích hơn 60 hecta. Nơi đây mang không khí lãng mạn, thơ mộng của hồ Xuân Hương, cũng mang hơi thở nhộn nhịp, hiện đại của thành phố Đà Lạt. Ngoài khu vực quy hoạch trở thành sân golf Đà Lạt Palace Golf Club, thì khu vực còn lại cũng được tô vẽ thành bức tranh với màu xanh mướt của bãi cỏ, những bông hoa nở rực rỡ và vẫn luôn là điểm hò hẹn lý tưởng của các cặp đôi.

Không khí trong lành, yên tĩnh chính là đặc trưng của đồi Cù

Khu vực sân golf Đà Lạt Palace Golf Club bên cạnh bãi tập đánh còn được xây dựng hệ thống nghỉ dưỡng với nhà hàng, quán cà phê, hồ bơi, khách sạn… Ngoài các tay chơi golf, du khách vẫn có thể mua vé vào tham quan và sử dụng có tính phí các dịch vụ tại đây. Mức vé tham quan dao động từ 80.000 đến 100.000 đồng cho mỗi lượt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đồi Cù Đà Lạt mà Michio Travel muốn mang đến cho du khách. Nếu đã có cơ hội khám phá Đà Lạt thì đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những dịch vụ nơi đây hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé.

Michio Travel

Bài mới

Leave a Comment